Trang chủ » BÌNH NÓNG LẠNH

Mẹo sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện ngày đông

 • Theo tính toán của các chuyên gia, số tiền điện mà gia đình bạn tiêu tốn vào bình đun nước nóng mỗi tháng thường chiếm khoảng 12% con số tổng trên hóa đơn tiền điện của gia đình. Đó có thể được xem là một khoản chi lớn, chỉ đứng sau khoản chi hàng tháng cho máy điều hòa. Nhưng bạn chỉ cần thay đổi nhỏ trong các thói quen sử dụng những thiết bị nóng lạnh có thể giúp gia đình bạn tiết kiệm tiền điện rất nhiều mỗi tháng.

  Sau đây là những mẹo sử dụng bình nóng lạnh để tiết kiệm điện nhé

  1. Đừng bao giờ bật bình nóng lạnh 24/24h mỗi ngày vì như vậy sẽ vừa gây hao tốn điện vừa có nguy cơ làm hỏng bình do làm việc quá tải. Tốt nhất, hãy đun một lần sôi cả bình nước, rồi ngắt điện, sau đó mới sử dụng. Tránh những trường hợp hễ người này vào nhà tắm là bật, tắm xong lại tắt và những người tiếp theo cũng lặp đi lặp lại quá trình này.

  2. Chọn mua các loại bình nóng lạnh có khả năng tiết kiệm điện và có dung tích thích hợp với nhu cầu gia đình. Nhiều gia đình chỉ có 1-2 người lại mua loại bình nóng lạnh có dung tích lớn gây lãng phí nước đã đun sôi. Trong khi một số gia đình đông người khác lại dùng bình dung tích nhỏ và phải đun nước nhiều lần để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

  3. Hãy tắm bằng vòi hoa sen thay vì bồn tắm. Đương nhiên, bạn nên tiết kiệm dựa vào thói quen của mình và gia đình. Một chiếc vòi hoa sen dài có thể giúp dùng được nhiều nước nóng một cách tiết kiệm hơn. Để tiết kiệm hơn nữa, bạn thậm chí có thể thử tắt nước khi đang làm các hoạt động khác tạm thời chưa cần nước như thoa xà phòng, dầu gội đầu hoặc đang cạo râu.

  4. Giảm bớt thời gian tắm. Mùa đông, một số người thường ngồi lì trong bồn tắm bởi vì họ chẳng thích bước ra khi bên ngoài quá lạnh. Giữ cửa phòng tắm kín có thể giữ được không khí ấm nhiều hơn. Quàng một chiếc khăn lớn hoặc dùng một chiếc áo choàng bông cũng sẽ giúp bạn ấm áp và tự tin bước ra khỏi phòng tắm.

  tiết kiệm điện bình nóng lanh

  5. Hạ nhiệt độ bình đun nước nóng xuống còn khoảng 48-50 độ C. Với mỗi lần giảm đi 5 độ C, bạn có thể tiết kiệm được từ 3-5% tiền điện.

  6. Không để nước bị đổ phí. Bạn có từng để quên vòi nước khi đang đánh răng hoặc đi dọn bát đĩa bẩn hay tìm xà phòng không? Mỗi phút trôi qua sẽ có rất nhiều nước nóng bị lãng phí. Hãy dừng lại một giây và tắt nó.

  7. Dùng nước lạnh để giặt giũ và vệ sinh, cọ rửa.

  8. Sửa chữa các vết rò rỉ. Một vết rò rỉ nhỏ (khoảng mỗi giây một giọt) cũng có thể khiến bạn mất thêm vài chục nghìn mỗi tháng. Tính ra thì con số là khá lớn. Mỗi phút bạn lãng phí 60 giọt và mỗi ngày sẽ lãng phí khoảng 8,64 lít nước. Sau một năm bạn đã bỏ phí đi hơn 3.153 lít nước.

  9. Sử dụng dòng chảy với lưu lượng thấp. Với những vòi nước có lưu lượng nhỏ, bạn có thể sử dụng nước tiết kiệm khoảng 25-60%.

  10. Tận dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời. Nếu có khả năng, bạn có thể suy nghĩ đến việc lắp bình nước nóng năng lượng mặt trời. Tính về lâu dài nó cũng khá hữu dụng.

  Nếu gặp bất cứ sự cố trục trặc về kỹ thuật nào của bình nóng lạnh hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Trung tâm điện lạnh vinh chuyên sửa chữa bình nóng lạnh tại Nghệ An


Các bài đã đăng

  Hỗ trợ trực tuyến

 • chotop_01
  Phòng kinh doanh
Tắt Quảng Cáo [X]